ไฟล์แปลที่แชร์
สิ่งที่ผู้รับเห็นเมื่อคุณแชร์เอกสาร ภาพ หรือไฟล์มีเดียที่แปลแล้ว — และสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้กับมัน
ไฟล์ที่แปลแล้วสามารถแชร์ได้ผ่านลิงก์ อีเมล หรือในแชท ผู้รับสามารถเปิดผลการแปลในเบราว์เซอร์ ผู้รับที่ถูกเพิ่มผ่านอีเมลหรือแชทยังสามารถค้นหาได้ใน JotMe Desktop
Product-brief-ja.pdf
อังกฤษ → ญี่ปุ่น · แชร์โดย Taka Shirasu
製品概要
สิ่งที่ลิงก์เปิด#
หน้าจะแสดงไฟล์ที่แปลแล้วพร้อมกับต้นฉบับที่มีอยู่ข้างๆ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถตรวจสอบคำศัพท์กับแหล่งที่มาโดยไม่ต้องดาวน์โหลดอะไร มันจะแสดงชื่อคนที่แชร์และระบุว่าเป็นไฟล์แปลที่แชร์ไม่ใช่สิ่งที่ผู้อ่านเป็นเจ้าของ
เอกสาร ภาพ วิดีโอ และเสียงสามารถแชร์ได้ด้วยวิธีนี้ ข้อความแปลไม่สามารถ: JotMe จะบอกอย่างชัดเจนแทนที่จะสร้างไฟล์ว่างเปล่า
ที่ที่ผู้รับเปิดมัน#
| วิธีที่แชร์ | เบราว์เซอร์ | JotMe Desktop |
|---|---|---|
| ลิงก์เท่านั้น | เปิดลิงก์ ไม่ต้องใช้บัญชีในการดู | มันจะไม่ปรากฏใน Desktop เพราะลิงก์ไม่ได้ผูกกับที่อยู่อีเมล |
| อีเมล | เปิดลิงก์ในอีเมล | ลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลผู้รับ ไปที่ Translate → Translation history แล้วเลือก Shared with me |
| แชท | เปิดการ์ดไฟล์ในแชท | ลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลที่เป็นสมาชิกแชท ไปที่ Translate → Translation history แล้วเลือก Shared with me |
เบราว์เซอร์ให้ผู้รับสลับระหว่างผลการแปลและต้นฉบับ Desktop ปัจจุบันเปิดเฉพาะผลการแปลเท่านั้น
ดู แสดงความคิดเห็น และแก้ไข#
คุณเลือกระดับเมื่อคุณแชร์ และมันจะใช้กับทุกคนที่คุณแชร์ด้วย:
| สิทธิ์ | ในเบราว์เซอร์ | ใน JotMe Desktop |
|---|---|---|
| ดู | ดูการแปลและต้นฉบับ; ดาวน์โหลดหลังจากลงชื่อเข้าใช้ | ดูและดาวน์โหลดผลการแปล |
| แสดงความคิดเห็น | ทุกอย่างใน ดู รวมถึงอ่าน เพิ่ม และแก้ไขความคิดเห็นหลังจากลงชื่อเข้าใช้ | ทุกอย่างใน ดู รวมถึงอ่าน เพิ่ม และแก้ไขความคิดเห็น |
| แก้ไข | ทุกอย่างใน แสดงความคิดเห็น รวมถึงแปลไฟล์ใหม่หรือพากย์เสียงและวิดีโอใหม่เพื่อสร้างฉบับใหม่ | ทุกอย่างใน แสดงความคิดเห็น รวมถึงแปลไฟล์ใหม่หรือพากย์เสียงและวิดีโอใหม่เพื่อสร้างฉบับใหม่ |
หมายเหตุ
การอ่านในเบราว์เซอร์ไม่ต้องการอะไรเลย — ไม่ต้องมีบัญชี ไม่ต้องติดตั้ง แค่ลิงก์ การดาวน์โหลดต้องใช้บัญชี JotMe ที่ลงชื่อเข้าใช้ การแสดงความคิดเห็นและการแก้ไขต้องการให้ผู้รับที่ได้รับอนุญาตลงชื่อเข้าใช้ การดาวน์โหลดไฟล์ที่เสร็จแล้วไม่ใช้เครดิตหรือ Minutes
การแชร์ในแชท#
การแชร์ไฟล์แปลในแชทจะให้สิทธิ์ที่คุณเลือกแก่ ทุกคนในแชทนั้นในขณะนั้น มันเป็นภาพรวม ไม่ใช่กฎ: คนที่เข้าร่วมแชทภายหลังจะไม่ครอบคลุม ดังนั้นแชร์อีกครั้งหากกลุ่มเติบโต
การ์ดที่โพสต์ในเธรดจะเปิดมุมมองเบราว์เซอร์ สมาชิกยังสามารถค้นหาไฟล์ในรายการ Shared with me ของ Desktop เมื่ออีเมลที่ลงชื่อเข้าใช้ของพวกเขามีสิทธิ์เข้าถึง
การแชร์ทางอีเมล#
ผู้รับจะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์ การแชร์ในแชทจะข้ามอีเมลโดยเจตนา — การ์ดในเธรดคือการแจ้งเตือน ดังนั้นไม่มีใครได้รับทั้งสองอย่าง
ความคิดเห็น#
ความคิดเห็นอยู่กับไฟล์แทนที่จะอยู่ในแชท ดังนั้นคำถามเกี่ยวกับย่อหน้าที่สามจะอยู่ถัดจากย่อหน้าที่สาม ใครก็ตามที่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นหรือแก้ไขสามารถเพิ่ม แก้ไข และดูความคิดเห็นของทุกคนได้ ความคิดเห็นสามารถลบได้โดยผู้เขียนหรือเจ้าของไฟล์
การปิดลิงก์#
การเพิกถอนลิงก์แชร์จะทำให้มันไม่ถูกต้องสำหรับทุกคนในทันที ล้างบันทึกว่าใครถูกส่งอีเมล และลบไฟล์ออกจากรายการ Shared with me ของผู้รับใน Desktop ใครก็ตามที่เก็บ URL ไว้จะไม่ได้อะไรกลับมาจากมันหลังจากนั้น
โปรดระวัง
การลบไฟล์แปลจะลบมันและต้นฉบับที่เก็บไว้อย่างถาวร สำเนาที่ส่งไปในแชทแล้วจะไม่ถูกลบ — พวกมันถูกอัปโหลดไปยังแชทนั้นเมื่อคุณแชร์พวกมัน
ที่เกี่ยวข้อง#
- Translation สำหรับการสร้างและแชร์ไฟล์แปล
- Shared notes and transcripts สำหรับการเขียนบันทึกการประชุมแทนไฟล์
- Multilingual chat สำหรับการแชร์หนึ่งในเธรด